Bài học huấn luyện bóng đá trẻ, Vượt ra ngoài X và O.

Huấn luyện bóng đá trẻ tiến xa hơn rất nhiều so với của X và O. Những huấn luyện viên thành công nhất dường như luôn có thể tận dụng tối đa đội của họ. Một phần nhỏ thành công đó dường như dựa trên kỹ thuật vượt trội, tài năng hoặc thậm chí là kế hoạch. Làm thế nào để họ làm điều đó?

Cách các huấn luyện viên giỏi nhất làm điều đó

Trong khi có nhiều giả thuyết về bí quyết thành công này là gì, có vẻ như một thành phần nhất quán là những huấn luyện viên này dường như quan tâm ket qua everton hợp pháp đến các cầu thủ của họ và đến lượt các cầu thủ dường như quan tâm đến huấn luyện viên của họ. Bạn không cần phải nhìn đâu xa để thấy mối quan hệ mà nhiều huấn luyện viên vĩ đại có với các cựu cầu thủ sau 30-40 năm kể từ khi cầu thủ chơi trận cuối cùng cho huấn luyện viên yêu quý của họ.

Người ta đã nói nhiều lần rằng một cầu thủ không quan tâm đến việc huấn luyện viên biết bao nhiêu cho đến khi anh ta biết huấn luyện viên quan tâm đến mức nào. Trong bóng đá trẻ, tôi nghĩ câu nói xưa ấy chắc chắn đúng. Cầu thủ trẻ trông đợi huấn luyện viên của mình và đang tìm kiếm sự chấp thuận, dù muốn hay không.

Trong khi hầu hết chúng ta có niềm đam mê phát triển tuổi trẻ bằng cách sử dụng trò chơi tuyệt vời này, nhiều người trong chúng ta không biết cách thể hiện tình cảm của mình với người chơi theo cách phù hợp. Trong thế giới ngày nay, bạn không muốn đi quá xa, nhưng bạn cũng không muốn bỏ qua việc làm đó.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

Luôn tìm hiểu tên các cầu thủ vào ngày đầu tiên và thường xuyên gọi họ bằng tên đó. Không gì mạo danh và thể hiện sự thiếu quan tâm của bạn đến một cầu thủ hơn là việc bạn không biết tên của anh ta. Tôi tự kiểm tra tên trẻ sau ngày đầu tiên luyện tập và sử dụng các từ hay hình ảnh cũ để giúp tôi ghi nhớ. Tôi không cho phép huấn luyện viên của mình dán băng dính / tên lên mũ bảo hiểm trẻ em, đó chỉ là 25 cái tên, cần một chút nỗ lực. Nó được gọi là huấn luyện, nỗ lực huấn luyện và quan tâm.

Đang kết nối

Sử dụng giao tiếp bằng mắt trực tiếp với người chơi của bạn thường xuyên nhất có thể, ngay cả khi đó chỉ là trong một hoặc hai khoảnh khắc.

Sử dụng cảm ứng vật lý thích hợp. Một cái tát tay thấp mười hoặc cao năm có vẻ là đúng. Tôi nhớ lại cách đây 39 năm với huấn luyện viên trẻ thứ hai của tôi, Ron Schmidt. Vào những ngày diễn ra trò chơi, Ron sẽ đến xung quanh và “cho mười”, “nhận mười” cái tát tay của tất cả người chơi khi chúng tôi tụ tập xung quanh trước khi khởi động. Tôi vẫn có thể nhìn thấy khuôn mặt Rons với nụ cười rất tươi và bộ ria mép rậm rạp, nói “Gimmie chút da”. Đó là một cử chỉ nhỏ như vậy, nhưng tất cả chúng tôi đều yêu thích nó và lũ trẻ không thể đợi cho đến khi Ron đi qua hướng của bạn, vì vậy sẽ đến lượt “của bạn” để lấy một số da fron Ron. Bây giờ tôi đang mỉm cười khi viết điều này, có lẽ rộng như tôi đã làm cách đây 39 năm khi Ron thực hiện nghi lễ nhỏ này trong mỗi trận đấu trước. Nó từng khiến tôi dựng tóc gáy và khiến tôi đi khi anh ấy làm điều đó và từ nụ cười trên khuôn mặt của những đứa trẻ khác trong đội của tôi, tôi nghĩ nó cũng có tác động tương tự đối với chúng.

Mặc dù tôi đã sử dụng kỹ thuật này trước trận đấu trước đây, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nó trước hoặc trong khi khởi động mỗi buổi tập trong mùa giải sắp tới, một phần dựa trên lời khuyên từ người bạn của tôi, Wade Salem của CFL.

Tiếp xúc

Trẻ em khao khát kiểu khẳng định này, điều đó xác nhận rằng bạn quan tâm đến chúng. Bạn muốn thấy những đứa trẻ tận tâm và những đứa trẻ đã “mua” huấn luyện viên và tôi sẽ cho bạn thấy những đứa trẻ biết rằng huấn luyện viên của chúng quan tâm đến chúng với tư cách là con người, không chỉ với tư cách là cầu thủ bóng đá.